Xem Ngay ! Cách học Tiếng Anh tại nhà cùng con. Tìm hiểu thêm...

Học Tiếng Anh với con như thế nào cho hiệu quả ?!

Có mẹ nào giống như mình không, con Nga học lớp 2 ở trường công nên học Tiếng Anh theo chương trình của trường. Trước đây Nga có cho con học theo Trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài dạy, tuần học 2 buổi, mỗi buổi 2h, học phí thuộc hàng mềm mại nhất cũng tầm trên dưới 2tr/tháng. Đi học ở Trung tâm được cái là cảm thấy rất chuyên nghiệp trong khâu tổ chức học, lớp cũng có giáo viên trợ giảng Việt Nam.

Học được vài tháng mình thấy có một vấn đề là con học như vậy chưa đủ thời gian để có thể lĩnh hội được Tiếng Anh. Bản thân Trung tâm tiếng Anh cũng nói phụ huynh về kèm cho bé để bé thuộc từ để tới kỳ thi còn làm bài được. Vậy là tới kỳ kiểm tra của trung tâm và của trường học chính thức của bé là mẹ cày cuốc ôn bài cho con liên tục. Cuối cùng mình nhận ra một điều là cái gì rồi cũng phải tới tay ba mẹ thôi mọi người à. Ba mẹ mà không rành Tiếng Anh hoặc không có thời gian ôn bài cùng con thì con đi thi cũng không được, kể cả là có học Trung tâm này kia. Chưa kể chương trình học trên trường Tiểu học cũng không phải là ít bài tập.

Bản thân Nga thì cũng có một chút vốn liếng Tiếng Anh nên cố gắng vẫn có thể kèm con học được. Sở dĩ nói cố gắng bởi vì không phải mẹ không biết Tiếng Anh con học mà quan trọng mẹ phải ôn tập, kèm cặp và học cùng con khá nhiều thời gian, phải thường xuyên và đặc biệt phải tạo cho con sự hứng thú khi học. Nhưng quả thật, cái tạo hứng thú để kéo các anh chị ấy là một điều không tưởng, không hề đơn giản vì vẫn còn một em bé nữa để chăm.

Vậy nên Nga cũng suy nghĩ nhiều cách để tối đa hoá thời gian con tự học Tiếng Anh. Mình thấy rằng bây giờ con nít rất mê điện thoại, ipad, máy tính, mặc dù nhà mình không cho coi nhiều nhưng cũng không thể nói là không cho hoàn toàn. Trước đây đã từng có suy nghĩ là học Tiếng Anh online với giáo viên nhưng cũng còn nhiều cái khó vì thời gian thầy trò hay bị lệch nhau. Mà thật sự là kèm con học, không chỉ Tiếng Anh mà còn nhiều môn học khác như Toán, Tiếng Việt, Thủ Công… thì không mệt mới lạ đó ạ.

Rồi cũng tình cờ Nga có nói chuyện than vãn với chị hàng xóm, thực ra là thỉnh thoảng mình có nghe chị dạy con học nên muốn nhờ chị chia sẻ kinh nghiệm. Chị nói mình nên dạy Tiếng Anh cho bé theo chương trình học của MonKey Junior sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều đó, vì chương trình cài trên máy tính hoặc ipad sẽ thu hút con học và giúp dạy tiếng Anh cho con dễ hiểu mà khoẻ hơn. Thế là Nga cũng đăng ký chương trình, hy vọng khoẻ hơn chứ năm trước dạy con mà mệt muốn xỉu, muốn điên đầu với ảnh luôn.

Đăng ký rất đơn giản, mình làm trong 1 phút, chỉ cần nhập vài thông tin để bên đấy gửi mail xác nhận và liên hệ thôi là xong.
Quan trọng giá lại rẻ chưa bằng 1 tuần học ở trung tâm (2 buổi/tuần mà thực sự là chủ yếu mẹ cũng phải kèm mới nhớ bài).

Đăng ký xong họ gửi mail lại cho Nga thông tin khoá học và các giải thưởng mà chương trình học đạt được. Tìm hiểu thì được biết chương trình này hot lắm, nhận được giải nhất Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ và mấy cái giải nữa của VN và Asean nên chắc là khá ổn đây. Thôi thì mẹ con cùng cố gắng, rồi từ từ cả mẹ và con sẽ chinh phục môn tiếng Anh, cho con thích và cảm thấy học hành nhẹ nhàng hơn.

Tự Học Tiếng Anh với con
Tự Học Tiếng Anh với con
Tự học tiếng Anh với con

Về chương trình học được thiết kế hình ảnh hoạt hình sống động sáng tạo dễ thu hút bé học. Âm thanh cực tốt, hoàn toàn là giọng của Giáo viên bản xứ nên con có thể học phát âm khá chuẩn. Có chương trình từng cấp độ từ dễ tới khó cho các bé vừa học vừa chơi. Ba mẹ và con có thể cùng nhau khám phá chương trình học thú vị này nhé.

Hình ảnh màu sắc bắt mắt của chương trình học Monkey Junior

Nói chung quan điểm của mình thì cũng không có cái gì là hoàn toàn hay hoàn hảo cả các bạn, các chị ạ. Chương trình học này để hỗ trợ nâng cao trình độ Tiếng Anh cho bé trong thời gian học ở nhà, điều này là quan trọng tất yếu vì chúng ta không thể hoàn toàn phụ thuộc vào thầy cô hay Trung tâm được, chủ yếu là tập và rèn cho bé quen với việc tự học, tự tìm hiểu kiến thức. Thì đối với mình đây là giải pháp tối ưu với chi phí rất ổn, đó là lý do bản thân mình đã đăng ký khoá học đấy ạ.

Các mẹ quan tâm có thể tham khảo thông tin và đăng ký khoá học thông qua website chính thức của chương trình Tại đây nhé. Chúc các mẹ và các con học tập và lao động ngày càng hăng say để mẹ khoẻ con ngoan nha.

Leave a Reply