Xem Ngay ! Cách học Tiếng Anh tại nhà cùng con. Tìm hiểu thêm...

Tại sao lại là sáng thứ 7

Đối với mỗi người ai cũng có những khoảng thời gian cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và thoải mái nhất trong cuộc sống hàng ngày, nó không quá mơ mộng xa vời như là lúc bạn được với người làm trái tim bạn rung rinh hay ở bên cạnh người bạn yêu. Mà đó là khi bạn được làm những cái gì bạn thích, có thể là đi chơi, cafe, ăn uống, xem phim hay shopping với đám bạn của mình một cách thoải mái tự do, hoặc có chăng đơn giản chỉ là được ngủ nướng đến trưa thiệt trưa mới dậy mà không có ai làm phiền, được yên tĩnh ngồi đọc một quyển sách mình thích, và không cần phải lo nghĩ rồi ngày mai có việc gì nó đổ ập lên đầu mình…. Thời buổi bây giờ, cái khoảng thời gian vui vẻ ấy tôi chắc rằng mọi người rất muốn có được nhưng không phải dễ dàng gì hoặc có rất ít, bao nhiêu gánh nặng, trách nhiệm bao phủ và đè nặng lên đôi vai và trí óc túi bụi của mọi người đến nỗi mặc dù các bạn cũng đi chơi, cafe như ai kia nhưng sau đó thì sao, lại đối diện với những nỗi lo chất chứa trong công việc, gia đình, con cái…

Đối với tôi, buổi sáng thứ 7 không hẳn là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời, đại loại giống như ngày được nói lời yêu, lời cầu hôn hay được chồng chịu lấy mình, nhưng đó là cái ngày mà tôi mong chờ để đến được nhất trong tuần. Chẳng phải để làm điều gì to tát lớn lao, chỉ đơn giản là ngủ nướng một giấc thật đã, không phải tất ta tất tưởi rửa mặt đánh răng, lo cho con đi học còn mình thì phóng lên xe ào ào hít khói bụi để chạy đến chỗ làm đúng giờ như một cái máy, không phải suy nghĩ hôm nay phải xử lý việc gì trước việc gì sau… Hay lười hơn nữa, sáng thứ 7 nằm trên giường nghe con nó ầm ĩ bên tai mà mắt thì nhìn ra bầu trời lúc trắng lúc xanh và trong lòng tự nhủ rằng cho tụi mày la cho đã, hôm nay mẹ không đi làm nên chấp hết, miễn được nằm trên giường là kiểu gì mẹ cũng chịu, tôi chấp nhận mang tiếng là người mẹ lười nhất thế giới cũng được, chấp nhận hết luôn đấy… Và rồi cũng lết dậy ra khỏi giường và ngồi nhìn chồng chăm con, cho dù không phải lúc nào cũng được ở yên nhưng dù sao vẫn thấy thoải mái vô cùng. Và tôi mặc định là ngày đó là lazy day của tôi, và buổi sáng đó đừng ai bắt tôi phải làm gì nữa nghe hôn, đói một chút cũng chả sao đâu.

Sáng thứ 7, ai nói gì cũng ok, ai rủ đi cafe tám chuyện với nhau, đi chơi đi mua sắm đi du lịch càng tốt, nói chung là phải là buổi sáng hôm ấy tôi phải được làm cái điều mình thích, mặc kệ xung quanh có bao nhiêu sự ồn ào thì nó vẫn là ngày đẹp nhất trong tuần, buổi sáng thứ 7 phải là cái buổi thoải mái nhất trong tuần.

Đó là ngày tôi trông đợi nhất, tối thứ 6 luôn bị hấp dẫn vì hôm sau là sáng thứ 7 tự do. Kể ra thì thấy toàn là ăn chơi lười biếng hưởng thụ thôi, nhưng các bạn thấy đấy, chỉ được một buổi sáng trong tuần thôi mà, không tận dụng hết thì qua buổi trưa buổi chiều chắc gì bạn đã được tiếp tục như vậy đâu. Bạn vẫn phải quay lại với tất cả trách nhiệm trong cuộc sống. Và rồi nhanh chóng qua ngày Chủ Nhật. Nếu thứ 7 là đêm 30 thì Chủ nhật là mùng 3 tết vậy đó. Hết ngày ấy, chúng ta lại quay lại cái guồng quay không thể dừng lại, lại như những cỗ máy, bào và bào, mài và mài, riết rồi cái mặt cứ như mài mặt đường… Vậy tại sao không tận hưởng hết những gì vui vẻ nhất trong thời gian ngắn ngủi của một buổi sáng để làm điều mình thích và cảm thấy thoải mái tự do nhất ấy, không có ngày hôm đấy, buổi hôm đấy chắc chắn mọi người sẽ không còn năng lượng để tiếp tục bào mòn trong những ngày tới đâu nhé. Đấy là ngày, là buổi, là thời gian chúng ta hút lại chút năng lượng mà đã tiêu hao không thương tiếc trong những ngày khác đấy bạn ạ.

Đó chính là lý do tại sao tôi chọn buổi sáng trong một ngày thứ 7 để làm khoảng thời gian tâm đắc nhất của mình. Các bạn có cảm nhận giống như tôi không, hãy cùng nhau chia sẻ để cuộc sống thêm thú vị nhé!

Leave a Reply